Jaguar XJ220 แปลงโฉมใหม่สุดล้ำด้วย Wild Aero

  • โดย : รัฐศิลป์ รัตนกู้เกียรติ
  • 14 ม.ค. 68 10:30
  • 1,559 อ่าน

ล่าสุดด้านของนักออกแบบอิสระ Khyzyl Saleem ได้นำเอาซูเปอร์คาร์รุ่นแรกของ Jaguar มาสู่ยุคใหม่ด้วยการอัปเกรดรูปลักษณ์ และเนื่องจากเขารับผิดชอบการออกแบบภายนอกของ TWR Supercat ซึ่งเป็นรถรุ่น Restomod ที่ดัดแปลงมาจาก XJS ต่างจากรุ่นหลัง XJ220 รุ่นปรับปรุงใหม่ ผลงานครั้งนี้จึงเกิดขึ้น

Jaguar XJ220

ตัวถังของ XJ220 ส่วนใหญ่ได้รับการปรับเปลี่ยนเพื่อให้ดูเหมือนซูเปอร์คาร์ยุคใหม่มากขึ้น จุดเด่นคือบังโคลนที่กว้างขึ้นอย่างเห็นได้ชัด โดยเปลี่ยนจากรูปร่างเพรียวบางและสง่างามของรุ่นดั้งเดิมเป็นท่าทางที่ก้าวร้าวมากขึ้น

Jaguar XJ220

กันชนหน้ามีช่องรับอากาศด้านข้างเพิ่มเติมพร้อมไฟ DRL ในตัวและสปลิตเตอร์ขนาดใหญ่ที่ทำจากคาร์บอนไฟเบอร์ วัสดุเดียวกันนี้ใช้สำหรับปีกหลังขนาดใหญ่และช่องระบายอากาศที่เป็นเอกลักษณ์ที่ฐานของกระจกบังลม

ด้านหลัง ไฟท้ายจาก Rover ได้เปลี่ยนเป็นไฟ LED ที่เพรียวบางและเข้มขึ้น รวมกับดิฟฟิวเซอร์คาร์บอนไฟเบอร์ขนาดใหญ่ที่มีท่อไอเสียคู่

Jaguar XJ220

ที่มา Carscoops

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ