Chrysler เชิญนักเรียนมัธยมปลายออกแบบรถยนต์แห่งอนาคต

  • โดย : รัฐศิลป์ รัตนกู้เกียรติ
  • 19 มี.ค. 68 19:49
  • 1,737 อ่าน

การแข่งขัน 2025 Stellantis Drive for Design ได้เริ่มขึ้นแล้ว โดยในปีนี้นักเรียนจะได้มีโอกาสออกแบบรถยนต์ในอนาคตของ Chrysler

แม้ว่า Stellantis จะมีแบรนด์หลากหลาย แต่ Chrysler กลับดูเหมือนจะเป็นแบรนด์ที่อ่อนแอที่สุดในบรรดาแบรนด์ทั้งหมด โดยมีรถที่ค่อนข้างเก่าอย่าง Pacifica และ Voyager ซึ่งเพิ่งได้รับการปรับโฉมจาก Pacifica เดิม

ไม่แปลกใจเลยที่ยอดขายของ Chrysler ในสหรัฐฯ เมื่อปีที่แล้วลดลง 7% เหลือเพียง 124,683 คัน ซึ่งน้อยกว่าปี 2014 ที่มียอดขายถึง 308,785 คัน

เพื่อตอบสนองต่อสถานการณ์นี้ Chrysler จึงได้หันมาพึ่งพานักเรียนมัธยมปลายในการสร้างกระแส ด้วยการเปิดตัวการแข่งขัน Drive for Design ที่เชิญชวนนักเรียนให้มาร่วมออกแบบรถยนต์ในฝันของ Chrysler

การแข่งขันนี้เปิดให้กับนักเรียนชั้นมัธยมปลาย (เกรด 10-12) ในสหรัฐฯ โดยนักเรียนต้องออกแบบภายในหรือภายนอกของรถในอนาคต และส่งผลงานในรูปแบบ .pdf, .jpg หรือ .png ผ่านเว็บไซต์ StellantisDriveForDesign.com ภายในวันที่ 25 เมษายน นี้

ผู้ชนะจะได้รับประกาศผลในวันที่ 30 เมษายน โดยผลงานจะถูกตัดสินจากความพิถีพิถันในการออกแบบ คุณภาพของภาพ การสร้างสรรค์ และความเป็นเอกลักษณ์ โดยรางวัลใหญ่สำหรับผู้ชนะคือการได้ทำงานฝึกงานออกแบบที่ Ram Design Studio ในช่วงฤดูร้อน พร้อมรับ Apple iPad Pro และ Apple Pencil รวมทั้งได้รับเชิญให้ไปเป็นผู้ตัดสินในงาน EyesOn Design Car Show ที่เมือง Grosse Pointe, Michigan

สำหรับผู้ที่ได้รางวัลที่สองและสาม แม้จะไม่ได้ฝึกงาน แต่ยังได้รับ iPad Pro และ Apple Pencil พร้อมโอกาสในการสร้างเครือข่ายกับทีมออกแบบ Stellantis ผ่านการสัมมนาออนไลน์ และยังได้รับทุนการศึกษาเพื่อเรียน Transportation Design ที่ College for Creative Studies ในดีทรอยต์

โอกาสนี้เปิดทางให้นักเรียนได้ก้าวสู่เส้นทางอาชีพในด้านการออกแบบ และ Stellantis ยังกล่าวว่า ผู้ชนะในปีที่ผ่านมาได้เข้าร่วมทีมออกแบบของบริษัทในฐานะพนักงานที่ได้รับค่าจ้างในภายหลัง

ที่มา Carscoops

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ